Ho Chi Minh: 0903 998 247 - Ha Noi: 0988 065 836

Làm sao để giúp video phát trên Facebook luôn đúng chuẩn HD

Đối với các video trên facebook thì luôn được mặc định phát ở độ phân giải đúng tiêu chuẩn nhằm giúp tăng tốc độ truyền phát. Điều này gây không ít sự khó chịu cho người dùng, vậy làm sao giúp video phát trên Facebook luôn đúng chuẩn HD?

 

Xem thêm: Bí quyết chặn tính năng tự động chia sẻ trên Facebook

 

Bí quyết nào giúp xem video luôn chuẩn HD trên FacebookBí quyết nào giúp xem video luôn chuẩn HD trên Facebook

 

Việc sao chép video với chuẩn HD để chia sẻ với bạn bè trên Facebook hoặc để có thể xem lại… là thói quen của rất nhiều người. Thế nhưng khi xem các video này người dùng thường luôn cảm thấy khó chịu vì Facebook luôn không phát nội dung của video theo đúng với định dạng của chất lượng hình ảnh.

 

Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này thì đừng lo, với những bí quyết được chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn thiết lập được chế độ giúp video trên Facebook trình chiếu ở độ phân giải HD (nếu có mặc định) thông qua giao diện của trình duyệt.

 

Hướng dẫn các bước thiết lập phát video chuẩn HD trên Facebook!

 

Bước đầu tiên: các bạn mở trình duyệt lên > đăng nhập vào page Facebook cá nhân của bạn.

 

Kế đến hãy nhấp và chọn trình đơn trên Facebook (biểu tượng có hình mũi tên hướng xuống nằm ở vị trí góc trên, ngay phía bên phải của màn hình chính) > nhấp tiếp vào mục Settings (Cài đặt). Sau đó, ngay tại thanh trình đơn ở bên trái thì bạn nhấp chọn mục Videos.

 

Bước kế tiếp: ở trình đơn nhấp thả xuống trong vùng chất lượng video mặc định (Default Video Quality) > bạn nhấp chọn tính năng HD nếu khả dụng (HD if available).

 

Hướng dẫn cách khắc phục để Facebook luôn phát đúng video chuẩn HD
Hướng dẫn cách khắc phục để Facebook luôn phát đúng video chuẩn HD

 

Sau khi đã thực hiện thành công các bước vừa nêu thì các đoạn video HD của bạn trên Facebook sẽ được phát đúng với định dạng. Song các bạn cũng cần lưu ý, những thiết lập vừa được hướng dẫn chỉ tương ứng với đúng tài khoản mà người dùng vừa thực hiện.

 

Mặt khác, để những nội dung của video HD luôn đảm bảo được trình chiếu được mượt mà, thì các bạn cũng cần có một kết nối với Internet đủ mạnh, cũng như máy tính phải có được cấu hình tương đối, nhất là phải có nhiều RAM.

 

Xem thêm: Hội nghị truyền hình giúp giảm đi lại và giảm thiểu rủi ro

 

Nguồn: PCWorldVN

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP