Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Bị kiện theo dõi tin nhắn người dùng – Facebook phải ra "hầu tòa"

Bị kiện theo dõi tin nhắn người dùng, Facebook đã phải ra “hầu tòa” với lời cáo buộc Facebook đã cài đặt hệ thống rà soát tin nhắn cá nhân của người dùng để nhằm thu lợi bằng việc cải tiến thuật toán quảng cáo, tiếp thị.

 

Xem thêm: Giải pháp hội nghị truyền hình mới từ hãng Polycom và Microsoft

 

Cụ thể khi người dùng soạn tin nhắn Facebook có chứa các liên kết dẫn đến một website nào đó thì Facebook sẽ quét nội dung của tin nhắn và theo dõi liên kết được gửi, rồi bổ sung thông tin cá nhân vào hồ sơ của người gửi. Đây là một trong những điều vi phạm về “Đạo luật bảo mật truyền thông điện tử cùng sự riêng tư” cùng điều luật cạnh tranh không lành mạnh được đưa ra bởi bang California.

 

Facebook bị kiện theo dõi tin nhắn người dùngFacebook bị kiện theo dõi tin nhắn người dùng

 

Facebook bị kiện vì theo dõi tin nhắn của người dùng

 

Theo phát ngôn viên của Facebook – Jackie Rooney cho biết, những cáo buộc liên quan đến công ty được đưa ra là vô căn cứ. Các nguyên đơn của vụ kiện vẫn đang tìm kiếm sự đồng tình của các nhóm người hay những tập thể thay mặt cho người dùng Facebook đã gửi tin nhắn có chứa liên kết trong hai năm qua.

 

Nguyên đơn trong vụ kiện này là một nhóm nhờ người dùng tại Mỹ, được biết nếu thắng kiện, mỗi người trong nhóm nguyên đơn sẽ nhận được số tiền bồi thường là 10.000 USD.

 

Xem thêm: Hội nghị truyền hình giúp giảm đi lại và giảm thiểu rủi ro

(Nguồn: Khampha.vn)

 

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP