Ho Chi Minh: 0903 998 247 - Ha Noi: 0988 065 836

Bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình

Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, viễn thông mang đến sự thay đổi cực kỳ to lớn trong nhiều lĩnh vực và làm thay đổi cả phương thức trao đổi thông tin, giao tiếp trước sự ra đời của hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến. Chính vì vậy mà vấn đề bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

 

Xem thêm: Video conferencing sẽ phổ biến vào năm 2016     

 

Tầm quan trọng của hội nghị truyền hình

 

Tầm quan trọng của hội nghị truyền hìnhTầm quan trọng của hội nghị truyền hình

 

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đường truyền cho các cơ quan, tổ chức đều sử dụng mạng chuyển mạch nhãn đa giao thức nên cần phải có giải pháp bảo mật đường truyền là rất quan trọng. Các thiết bị hội nghị truyền hình nhằm phục vụ các cuộc họp, các cuộc hội nghị từ xa, mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan nhà nước như: Giảm thời gian, rủi ro di chuyển; tiết kiệm kinh phí tổ chức; nhanh chóng tổ chức các cuộc họp …

 

Bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình

 

Bảo mật hệ thống hội nghị truyền hìnhBảo mật hệ thống hội nghị truyền hình

 

Hiện nay, hầu hết hệ thống hội nghị truyền hình dùng trong các cơ quan đều sử dụng mạng truyền dẫn dựa trên nền IP. Hạ tầng truyền thông mạng là thành phần giúp trao đổi đa phương tiện thời gian thực nên chất lượng đường truyền phải cực cao mới có thể đảm bảo hiệu quả của hệ thống được, cụ thể như sau:

 

– Băng thông lớn: Với hệ thống HNTH với độ phân giải Full HD thì băng thông phải từ 2Mbps đến 8Mbps.

– Độ trễ đường truyền phải dưới 150 ms. Độ Jitter phải dưới 30 ms (độ Jitter chỉ sự ảnh hưởng qua lại các luồng dữ liệu).

– Tỷ lệ mất gói tin: dưới 1%.

 

Để có thể bảo mật tốt hệ thống hội nghị truyền hình cần áp dụng đồng bộ giữa các quy định, quy trình và các phương án kỹ thuật:

 

– Xây dựng hệ thống quy định, quy trình bảo mật chặt chẽ và có cơ chế quản lý, giám sát liên tục.

– Áp dụng phương án kỹ thuật đảm bảo an toàn, bảo mật bằng việc sử dụng tổng hợp các giải pháp bảo mật như chống các tấn công mạng, đảm bảo an toàn truy cập vào hệ thống.

 

Ưu tiên bảo mật hệ thống hàng đầu

 

Hội nghị truyền hình được ứng dụng ngày một rộng rãi hơn không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh thương mại mà còn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực y tế, lĩnh vực tài chính ngân hành, giáo dục, đào tạo từ xa. Cũng như trong các cơ quan chính phủ, các bộ, ban ngành… nên vấn đề bảo mật thông tin là điều phải ưu tiên trước tiên khi muốn xây dựng cho mình một hệ thống hội nghị truyền hình chuyên nghiệp.

 

Xem thêm: Cách thức để bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP