Ho Chi Minh: 0903 998 247 - Ha Noi: 0988 065 836

Nguyên lý và chức năng của hệ thống hội nghị truyền hình

Là mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp, các tổ chức khi mang đến nhiều lợi ích trong việc liên kết, trao đổi thông tin, vậy nguyên lý và chức năng của hệ thống hội nghị truyền hình là gì? Khi đây là giải pháp cực hay giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết những khó khăn khi trao đổi thông tin cũng như những hạn chế về vấn đề chi phí.

 

Nguyên lý và chức năng của hệ thống hội nghị truyền hìnhNguyên lý và chức năng của hệ thống hội nghị truyền hình

 

Xem thêm: Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

 

Chúng ta hiện đang sống trong một thời đại mà thông tin giữ vai trò vô cùng thiết yếu, do vậy mà việc trao đổi, cập nhật thông tin là một nhu cầu không thể thiếu với mọi người. Đặc biệt là đối với các tổ chức cùng các doanh nghiệp thì nhu cầu này càng lại quan trọng hơn, quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như tổ chức.

 

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những gì bạn cần từ giải pháp hội nghị truyền hình, nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin một cách trực tiếp, nhanh chóng, chính xác cho đến việc giảm được những chi phí không cần thiết hay những rủi ro cho việc di chuyển.

 

Giải pháp hội nghị truyền hình mang lại nhiều lợi ích gì?Giải pháp hội nghị truyền hình mang lại nhiều lợi ích gì?

 

Sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình sẽ mang lại những lợi ích gì?

 

• Đáp ứng được nhu cầu liên lạc, trao đổi thông tin mọi lúc, mọi nơi.

• Giao tiếp trực quan, tương tác cao từ 2 hay nhiều phía.

• Thông tin chuẩn xác, nhanh chóng, đồng bộ và hạn chế sai lệch.

• Những thông tin trao đổi đều được lưu trữ và đảm bảo an toàn.

• Tiết kiệm thời gian nhờ thiết lập cuộc họp hoặc hội nghị dễ dàng, nhanh chóng.

• Tính thuận tiện và di động cao nhờ thiết bị gọn và nhẹ…

• Tiết kiệm chi phí khi có thể tận dụng được các thiết bị văn phòng, giảm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt…

 

Xem thêm: Giải pháp kết hợp Skype với hội nghị truyền hình

 

Nguyên lý hoạt động, chức năng của hệ thống hội nghị truyền hìnhHệ thống hội nghị truyền hình có nguyên lý hoạt động như thế nào?

 

Nguyên lý hoạt động, chức năng của hệ thống hội nghị truyền hình

 

Đầu tiên một cuộc gọi sẽ được thiết lập thông qua địa chỉ IP đã được cài đặt từ lúc ban đầu, hay từ thiết bị trung tâm (MCU) gọi đến cho thiết bị đầu cuối hoặc thực hiện ngược lại.

 

Băng thông được kết nối giữa 2 điểm sẽ phụ thuộc vào phần băng thông được ấn định trước, thuộc phía thiết bị nào khởi tạo cuộc gọi ngay cả sử khi dụng chức năng presentation.

 

Song song đó thì băng thông dùng để kết nối từ điểm cầu đến điểm trung tâm phải đạt tối thiểu là 256Kbps, hay đạt chuẩn HD ở 1Mbps (đối với sản phẩm Aver) và đạt 512 Kbps (đối với sản phẩm Polycom), còn khi có presentation thì yêu cầu băng thông sẽ cao hơn.

 

Còn với băng thông tại điểm trung tâm (MCU) thì phải bằng tổng băng thông của các điểm cầu kết nối vào để có thể xử lý và truyền tải được nội dung cuộc họp đến tất cả các điểm cầu hội nghị khác.

 

Băng thông cũng cần có tốc độ upload và download bằng nhau.

 

Với mỗi cuộc gọi thực hiện từ bên ngoài vào (kể cả cố định và di động) đều được xem là 01 điểm cầu kết nối (hay 01 địa chỉ IP).

 

Thiết bị đầu cuối hội nghị sẽ đóng vai trò xử lý và thu phát âm thanh, hình ảnh tại phòng hội nghị.

 

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP