Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Tổng quan về Hội nghị âm thanh

Giải pháp hội nghị âm thanh là một trong những giải pháp mang lại nhiều lợi ích với chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng tốt nhất nhu cầu trao đổi thông tin, nhu cầu hội họp của doanh nghiệp cùng một lúc ở nhiều địa điểm khác nhau với khoảng cách xa. Đây cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn chi phí và thời gian trong việc tổ chức hội họp, hội thảo, giao tiếp. Hay đồng bộ thông tin giữa những văn phòng, chi nhánh, cũng như giữa doanh nghiệp với đối tác, với khách hàng mà gặp trở ngại về vị trí địa lý.

 

Xem thêm: Giải pháp hội nghị âm thanh analog

 

Ngày nay việc thực hiện các buổi họp hội, các buổi hội thảo hay giao tiếp qua mạng ngày càng trở nên phổ biến nhanh chóng. Và xu thế hội nghị qua mạng trở thành xu thế mới mang lại nhiều lợi ích, đồng thời giúp tiết kiệm rất nhiều mặt cả về thời gian lẫn về tiền bạc. Tuy nhiên để có thể đầu tư được một hệ thống hội nghị truyền hình qua mạng chuyên nghiệp thì đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn. Vì thế với các công ty, doanh nghiệp không thật sự cần hệ thống hội nghị chuyên nghiệp thì giải pháp hội nghị âm thanh là giải pháp rất tuyệt vời để đáp ứng cho những yêu cầu của công ty, của doanh nghiệp.

 

Giải pháp hội nghị âm thanhGiải pháp hội nghị âm thanh

 

Lợi ích của giải pháp hệ thống hội nghị âm thanh

 

• Quá trình tổ chức hội họp, hội nghị, giao tiếp với khách hàng được đơn giản hóa.

• Việc tham gia họp hay hội thảo luôn được chủ động khi có thể tham gia vào cuộc họi ở bất kỳ đâu, bất kì nơi nào.

• Sự linh hoạt cao khi có thể mỡ rộng đồng thời từ 3 đến 16 điểm họp cùng lúc.

• Nội dung cuộc họp hay hội nghị được ghi âm lại toàn bộ.

• Thông tin luôn chính xác, được cập nhật nhanh chóng và có tính đồng bộ hóa cao.

• Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cùng chi phí cho việc di chuyển, ăn, ở khi tổ chức hội họp với nhiều người, nhiều địa điểm cách xa nhau.

 

Lợi ích của giải pháp hệ thống hội nghị âm thanhLợi ích của giải pháp hệ thống hội nghị âm thanh

 

Tìm hiểu về thiết bị và tính năng của giải pháp hội nghị âm thanh

 

Để có thể xây dựng được một hệ thống hội nghị âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng thì có hai thiết bị chính là những thiết bị phục vụ cho hội nghị âm thanh và thiết bị điều khiển đa điểm.

 

Thiết bị hội nghị âm thanh

Thiết bị hội nghị âm thanh được hiểu đơn giản là thiết bị nhằm sử dụng để thực hiện cuộc gọi và đàm thoại. Thiết bị này có thể xem như là một chiếc điện thoại nhưng được sử dụng cho phòng họp, nhưng có những ưu điểm vượt trội hơn so với điện thoại thường như: âm thanh phát ra loa ngoài và khả năng thu âm rất lớn. Với thiết bị hội nghị âm thanh dù bạn ngồi với khoảng cách xa và nói với cường độ âm thanh bình thường nhưng ở đầu bên đầu kia đều vẫn có thể nghe được rõ ràng. Hiện nay có 2 giải pháp thiết bị hội nghị âm thanh được sử dụng nhiều nhất là thiết bị Polycom Soundstation2 và thiết bị hội Polycom SoundStation IP.

 

Thiết bị dành cho hội nghị anlog: Polycom Soundstation2

Thiết bị Soundstation2 Exp là thiết bị điện thoại hội nghị hàng đầu của Polycom. Với công nghệ song công toàn phần hàng đầu, thiết bị này cho phép các cuộc thoại hai hướng được diễn ra một cách đồng thời và tự nhiên. Doanh nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng vượt trội khi sử dụng Soundstation2 Exp cho những phòng họp nhỏ hoặc vừa.

 

Polycom Soundstation2Polycom Soundstation2

 

Đảm bảo các cuộc đàm thoại với âm thanh luôn rõ ràng khi người sử dụng nói với âm lượng bình thường khi đứng cách xa micro 3m. Điều này giúp việc giao tiếp được phong phú và mang lại hiệu quả cao hơn. Song song đó, thì thiết bị Soundstation2 còn tích hợp các chức năng hữu ích khác như màn hiển thị backlist rộng, giúp hiển thị những thông tin cần thiết về các cuộc gọi hay  những chức năng khác nhau của thiết bị.

Bên cạnh đó, Soundstation2 Exp còn sử dụng công nghệ DNR để giúp giảm tiếng ồn động và giúp tăng độ nhạy của micro đến tối đa. Như thế Soundstation 2 Exp sẽ cho độ bao phủ đến 3600, giúp đảm bảo chất lượng đàm thoại được rõ và trung thực nhất. Song song đó bạn vẫn có thể sử dụng được các chức năng của một chiếc điện thoại truyền thống với thiết bị này như: chuyển hướng và giữ cuộc gọi, chức năng redial, mute… Soundstation 2 Exp thật sự là một thiết bị hữu ích, không chỉ dễ sử dụng, nhiều tính năng ưu việt mà còn mang đến sự cải thiện về chất lượng, cùng gia tăng hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp bạn.

 

Tính năng và lợi ích từ thiết bị Polycom Soundstation2:

• Hiệu quả của các cuộc đàm thoại tăng cao: nhờ công nghệ lọc âm mà tiến trình đàm thoại luôn được đảm bảo sẽ diễn ra đồng thời, tự nhiên nhất.

• Âm thanh rõ ràng, trung thực: thiết bị Soundstation2 Exp với khả năng lọc được âm thanh bị méo và có khả năng chống lặp lại nên âm lượng và độ nhạy của micro là cực chuẩn.

• Dễ dàng tăng độ bao phủ với tuỳ chọn có 02 micro mở rộng, giúp tăng độ bao phủ trong trường họp sử dụng với phòng họp, phòng hội nghị lớn.

• Việc sử dụng, cài đặt thiết bị rất dễ và nhanh chóng khi việc kết nối có thể được thực hiện vào bất kỳ jack điện thoại analog nào. Cũng như có thể từ một số điện thoại mở rộng để kết nối đến tổng đài PBX.

• Đầy đủ màn hình hiển thị backlit giúp hiển thị số điện thoại, thời gian/tiến trình của một cuộc gọi, các số đã gọi.. cũng như hỗ trợ ID người gọi trên toàn cầu.

 

Thiết bị hội nghị âm thanh hỗ trợ mạng IP: Polycom SoundStation IP

Thiết bị SoundStation IP 6000 là thiết bị điện thoại hội nghị cao cấp mang lại chất lượng cao cho những phòng họp có quy mô nhỏ hoặc vừa. Song song đó, SoundStation IP 6000 cũng được biết đến như một sự đột phá về giá cả cùng chất lượng cho môi trường SIP, khi thiết bị có khả năng kết hợp được với công nghệ SIP rộng, đạt chất lượng âm thanh rất cao.

 
Polycom SoundStation IPPolycom SoundStation IP

 

SoundStation IP 6000 đem lại trải nghiệm âm thanh trung thực cao từ 220Hz đến 14kHz, cùng tính năng nổi bật khi thu được cả tần số thấp và cao hơn so với khả năng nghe được của tai con người. Nhằm mang đến cho người sử dụng  âm thanh chất lượng, tự nhiên nhất có thể nhờ vào sự sở hữu công nghệ Polycom HD Voice. Bằng công nghệ tiên tiến này SoundStation IP 6000 sẽ giúp doanh nghiệp bạn nâng cao hiệu suất, đồng thời giảm sự mệt mỏi cho người nghe khi thay đổi các cuộc gọi thông thường thành các cuộc gọi chất lượng cao “crystal-clear”.

 

Thiết bị SoundStation IP 6000 cũng là thiết bị được đánh giá là vượt trội về âm thanh rất nhiều so với các dòng sản phẩm trước đó khi ứng dụng kỹ thuật full-duplex giúp khử echo tân tiến nhất. Và kỹ thuật điều khiển tự động độ khuếch đại một cách thông minh, giúp nâng cao độ nhạy của micro dựa trên vị trí của những đại biểu trong phòng họp sao cho việc trò chuyện của tất cả các đại biểu được rõ ràng nhất. Mặt khác SoundStation IP 6000 còn tích hợp kỹ thuật khử nhiễu từ điện thoại di động cùng những thiết bị không dây khác nên việc giao tiếp luôn được đảm bảo xuyên suốt và không ngắt quãng.

 

Một lợi thế khác mà SoundStation IP 6000 sở hữu là thiết bị cũng sử dụng công nghệ Polycom điện thoại hội nghị và VoIP nên thiết bị này còn mang đến khả năng tương tác được với các thiết bị SIP trong ngành công nghiệp. Đồng thời có khả năng liên kết rộng rãi với những IP PBX hay các sản phẩm khác.

 

Thiết bị điều khiển đa điểm hội nghị âm thanh

Để có thể thực hiện hay bố trí được một hội nghị thoại đa điểm thì thiết bị khác cần phải có là thiết bị trung tâm điều khiển hay thiết bị điều khiển đa điểm. Chức năng của thiết bị này là hỗ trợ việc quản lý, chuyển mã… Những thiết bị điều khiển hội nghị đa điểm rất phổ biến và có giá cả phù hợp là thiết bị CL 800 hoặc IZtel A.

 

 Mô hình bố trí giải pháp hội nghị âm thanh analog

 

 Mô hình bố trí giải pháp hội nghị âm thanh analog

 

Xem thêm: Hội nghị thoại ip giải pháp siêu tiết kiệm

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP