Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

So sánh Video Conferencing và Skype Video Calling

Với các tổ chức hay doanh nghiệp thì Video Conferencing (hội nghị truyền hình) đã không còn xa lạ, nhất là khi giúp doanh nghiệp nâng cao rất nhiều về hiệu suất cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng như khi thảo luận về các giải pháp hệ thống hội nghị truyền hình thì chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi: “Skype có thể làm được mọi thứ mà tôi cần và skype là miễn phí, vậy tại sao tôi phải trả tiền để mua hệ thống hội nghị truyền hình?” Để hiểu hơn về câu trả lời, chúng ta sẽ cùng so sánh giữa Video Conferencing và việc sử dụng Skype Video Calling!

 

Xem thêm: Lưu ý cần biết khi tổ chức họp hội nghị truyền hình

 

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Video Conferencing thay vì sử dụng Skype?

 

Video ConferencingVideo Conferencing

 

Mọi người trong chúng ta điều biết rằng Skype là một giải pháp tuyệt vời cho gia đình hay bạn bè với nhau để giúp trò chuyện, giữ liên lạc. Song Skype cũng có những quy tắc riêng của mình khi sử dụng tiêu chuẩn độc quyền về ngôn ngữ giao tiếp, vì thế mà Skype chỉ có thể làm việc được với Skype. Trong khi các giải pháp hội nghị truyền hình lại giao tiếp dựa trên một tiêu chuẩn ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt hay giao thức H.323.

 

Skype Video CallingSkype Video Calling

 

Song song đó, Skype chỉ có thể là giải pháp ngắn hạn và cuộc gọi video trên Skype chỉ có thể được diễn ra giữa những người cùng sử dụng Skype. Chất lượng độ phân giải khá kém và không hề cung cấp việc hỗ trợ cũng như quản lý.

 
Tính năng Video Conferencing Skype video calling
Khả năng tương tác

Có thể gọi đến bất cứ nơi đâu dựa trên những tiêu chuẩn về hệ thống hội nghị truyền hình H.323 từ phòng họp đến máy tính để bàn hay kể cả những thiết bị di động…  

Skype chỉ có thể thực hiện gọi cho người cùng sử dụng Skype.

Bảo mật

Cơ sở hạ tầng Video Conferencing được hỗ trợ đảm bảo về hệ thống mạng, cùng với tin tức được mã hóa khi truyền đi rất an toàn, bảo mật cao.    

Sử dụng giao thức web, giao thức được xem là không phù hợp nhằm để bảo vệ mạng, nhất là các mạng chính phủ.

Camera

Giải pháp hội nghị truyền hình dành cho phòng họp sử dụng camera PTZ chất lượng cao, độ phân giải Full HD. Không chỉ mang lại hình ảnh đẹp mà còn có khả năng điều khiển camera quay ngang, quay dọc, Zoom gần hoặc Zooom xa….

Chất lượng hình ảnh không sắc nét, không có tính năng Zoom cùng focus nên trong một cuộc họp hội nghị đa điểm thì người tham gia chỉ có thể chiếm 1 phần nhỏ của màn hình.

Microphone Chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng khi được thu từ nhiều microphone. Micro thu âm 360 độ, có khả năng thu âm ở khoảng cách xa, đồng thời tích hợp công nghệ lọc nhiễu nên giúp mọi người tham sự cuộc họp luôn có thể nghe được rõ ràng.

Microphone được tích hợp vào camera hoặc được gắn ở ngoài nhưng chất lượng âm thanh thấp với góc quan sát nhỏ. Âm thanh không rõ ràng và thường xuyên lặp lại, cũng như có thể xuất hiện tiếng ồn làm vỡ chất lượng âm thanh.

Truyệt nhiễu

Tích hợp khả năng truyệt nhiễu chất lượng cao, giúp ngăn chặn tiếng vọng tiếng vọng từ microphone cùng speaker.        

Micro được tích hợp và sử dụng cùng loa máy tính, vị trí đặt quá gần nhau nên rất dễ dẫn đến âm thanh bị lặp lại thường xuyên.

Packet Loss

Với sự tích hợp Recovery packet loss (công nghệ phục hồi gói tin bị mất) nên hình ảnh truyền đi luôn được đảm bảo liên tục.       

Phần mềm truyền qua Server, cũng như không được tích hợp công nghệ phục hồi gói tin nên thường bị vỡ hình ảnh, cũng như làm hình ảnh truyền đi chậm, bị méo… dẫn đến chất lượng hình ảnh kém.

Độ phân giải

Độ phân giải của Video đạt chuẩn HD 1280 x 720 (720p) hoặc đạt chuẩn Full HD 1980 x 1080 (1080p) nên cho chất lượng tuyệt vời.

Độ phân giải chỉ đạt 320 x 240 nên chỉ thích hợp với một màn hình hoặc một cửa sổ nhỏ.

Băng thông

Băng thông đạt từ 128Kbps cho 1 yêu cầu của một điểm nhánh trong cuộc gọi đa điểm.   

Yêu cầu băng thông 4MB cho cuộc gọi 5 điểm.
Số điểm kết nối Không giới hạn, hiển thị tốt nhất là 12 điểm. Có thể lên đến 10, tốt nhất là 4 điểm.
Khả năng mở rộng

Nhờ thiết bị điều khiển đa điểm (MCU) nên Video Conferencing được cung cấp khả năng mở rộng cùng khả năng quản lý băng thông giúp đảm bảo các cuộc gọi đa điểm luôn được thực hiện tốt nhất.  

Khả năng mở rộng cùng khả năng quản lý hạn chế, với các cuộc gọi nhiều điểm thường làm tăng băng thông và gây khó quản lý.

Thời gian sử dụng Không giới hạn.

Thời gian bị giới hạn trong 100 giờ/ 1 tháng cho các cuộc gọi đa điểm.

Quản lý và điều khiển

Giúp kiểm soát và có thể quản lý băng thông hoàn toàn, đồng thời có thể lập lịch cuộc họp cũng như tạo nhiều room, hay update phần mềm và báo cáo. 

Không có khả năng kiểm soát cơ sở hạ tầng mạng nên không thể trợ giúp việc liên hệ khi cần.

Tính năng mở rộng

Tính năng Video Streaming giúp ghi lại toàn bộ nội dung cuộc gọi cùng những chú thích.           

Không được tích hợp những tính năng mở rộng khác.

Trên đây sẽ là bảng so sánh cụ thể về những tính năng của Video Conferencing với những tính năng tương đương khi sử dụng Skype video calling.

 

Xem thêm: Công nghệ hội nghị video Polycom ra mắt giải pháp hỗ trợ facebook

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP