Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

8 Phần Mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Miễn Phí

Hiện nay, các phần mềm họp trực tuyến được nhiều tổ chức, công ty hay trường học sử dụng trong việc trao đổi, giảng dạy,… trong trường hợp không thể họp mặt trực tiếp được. Các phần mềm họp trực tuyến qua internet hiện nay rất đa dạng về tính năng. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp với các yêu cầu học tập và làm việc. Hãy tham khảo 8 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất dưới đây.

Phần mềm họp trực tuyến là gì?

Như chúng ta đã biết, những cuộc họp trực tuyến (hay còn gọi là họp online) được tổ chức qua trình duyệt web hay qua các ứng dụng trên máy tính và thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng). Để thực hiện được điều này, những thiết bị này cần được kết nối wifi hoặc mạng internet để sử dụng các phần mềm như Zoom Meeting, Skype, Google Meet,…. Các phần mềm này được gọi chung là phần mềm họp trực tuyến.

Họp trực tuyến qua internet đang dần phổ biến trong các tổ chức lớn nhỏ, nó giúp mọi người kết nối và cộng tác với nhau khi ở khoảng cách xa về mặt địa lý. Sử dụng thuần thục các phần mềm họp trực tuyến miễn phí giúp bạn tổ chức các cuộc họp ảo hiệu quả và thành công hơn.

8 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất

Phần mềm họp trực tuyến Skype

Phần mềm họp trực tuyến skype cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện hoặc gọi video hoàn toàn miễn phí. Skype hỗ trợ trên laptop, máy tính bảng, điện thoại di động và cả smart tivi. Bạn chỉ cần tải xuống và đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí là đã có thể sử dụng được phần mềm.

Skype cho phép người dùng họp trực tuyến trên nhiều thiết bị

Skype còn bao gồm tính năng ghi âm cuộc gọi dựa vào đám mây hữu ích mà bất kỳ thành viên nào đều có thể kích hoạt. Ứng dụng sẽ thông báo đến những người tham gia khác rằng cuộc họp đang được ghi lại. Đồng thời cho phép người dùng lưu giữ và chia sẻ bản ghi đó trong vòng 30 ngày.

Zoom Meeting

Zoom Meeting là công cụ hội nghị trực tuyến dành cho người dùng cấp doanh nghiệp. Người dùng có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến tối đa với 100 người tham gia. Tuy nhiên với những cuộc họp từ 3 thành viên trở lên, Zoom sẽ bị giới hạn thời gian trong 40 phút.

Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí của phần mềm Zoom họp trực tuyến để loại bỏ hạn chế này. Hay đơn giản hơn là tổ chức cuộc họp thật ngắn gọn dưới 40 phút. Bạn có thể tổ chức một cuộc gọi mới sau khi đạt đến giới hạn bời Zoom không có giới hạn về số lượng cuộc gọi.

Phần mềm zoom họp trực tuyến hỗ trợ đa nền tảng iOS/Android

Điểm nổi bật của Zoom là tổ chức cuộc họp có chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và chat nhanh. Ứng dụng này hỗ trợ đa nền tảng iOS/Android, bạn hoàn toàn có thể họp trực tuyến trên điện thoại một cách thuận tiện.

TrueConf

Một ứng dụng giúp bạn họp trực tuyến miễn phí nữa đó là TrueConf. Phần mềm TrueConf hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và điện thoại di động.

Họp trực tuyến bằng phần mềm TrueConf

TrueConf có 4 chế độ tổ chức cuộc họp khác nhau: Cuộc gọi hình, Lớp học trực tuyến, Hội nghị truyền hình đa điểm và Phòng họp ảo. Nếu là doanh nghiệp, cần độ ổn định và bảo mật cao, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua thêm một licence.

eMeeting

eMeeting là phần mềm họp trực tuyến miễn phí với nhiều chức năng như chia sẻ màn hình, trình chiếu slide. Để sử dụng eMeeting, người dùng chỉ cần thiết bị đơn giản có sẵn như máy tính, webcam và loa. Sau đó truy cập vào phần eMeeting bằng Facebook hoặc Gmail là đã có thể tham gia họp trực tuyến qua internet.

Ứng dụng họp trực tuyến miễn phí eMeeting

Google Meet

Google Meet là ứng dụng họp trực tuyến online khá phổ biến. Nó dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad,… Người dùng tự tạo phòng họp và mời những người tham dự qua email hoặc copy đường link tham gia gửi đến mọi người.

Phần mềm họp trực tuyến Google Meet

Điểm nổi bật của Google Meet là sự ổn định, ít xảy ra tình trạng giật lag. Đồng thời phần mềm họp trực tuyến miễn phí này còn có độ bảo mật tuyệt đối. Bạn không cần lo lắng về sự xâm phạm trái phép nào khác vào cuộc họp của mình.

Messenger

Ngoài tính năng nhắn tin, trò chuyện với gia đình, bạn bè như thông thường. Bạn còn có thể sử dụng Messenger để tổ chức các cuộc họp trực tuyến miễn phí. Với tính năng này, người dùng có thể tổ chức cuộc họp với tối đa 50 người tham gia. Messenger phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau, giúp bạn có thể họp trực tuyến bằng điện thoại, máy tính hay ipad một cách dễ dàng.

Messenger giúp bạn có thể họp trực tuyến dễ dàng

Gmail

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà trường về công tác học tập và làm việc tại nhà, Google đã tích hợp thêm tính năng Meet – phần mềm họp trực tuyến qua mạng internet tương tự như Zoom ngay trên nền tảng Gmail. Người dùng có thể truy cập tính năng này thông qua 2 tùy chọn “Bắt đầu cuộc họp” hoặc “Tham gia cuộc họp” ở cột bên trái khi mở Gmail. Từ đó có thể tham gia họp trực tuyến trên điện thoại một cách dễ dàng.

Gmail – phần mềm họp trực tuyến qua mạng internet

Viber

Phần mềm họp trực tuyến điện thoại miễn phí cuối cùng có thể kể đến đó là Viber. Đây là một ứng dụng cho phép bạn gọi điện, nhắn tin đến các tài khoản Viber khác hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm họp trực tuyến điện thoại miễn phí Viber

Chất lượng âm thanh của những cuộc gọi trên Viber thường tốt hơn những cuộc gọi thông thường khác. Đồng thời Viber cũng hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành như Android, Windows Phone, iPhone,…

Trên đây là tổng hợp 8 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm trên để tổ chức những cuộc họp online hiệu quả. Chúc bạn chọn được phần mềm họp miễn phí phù hợp.

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP