Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Cisco bán thiết bị TelePresence cho hộ gia đình

Nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất của Mỹ Cisco System Inc vừa công bố kế hoạch được mong đợi từ lâu về “phiên bản tiêu dùng” của thiết bị hội nghị truyền hình cao cấp TelePresence.

Cisco telepresence at family

Cisco, công ty chuyên cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình (hay hội nghị trực tiếp từ xa) cho các doang nghiệp, nói rằng họ sẽ liên kết đối tác với hãng Verizon Communications Inc tại Mỹ để bán sản phẩm nói trên cho khách hàng là những hộ gia đình.

Trước đây, TelePresence được sản xuất chỉ để phục vụ hoạt động hội nghị trực tuyến của các doanh nghiệp. Nó cung cấp khả năng truyền hình ảnh và âm thanh trực tuyến giữa các điểm mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa những thành viên trong hội nghị.

Ưu điểm của thiết bị TelePresence là giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả của công việc.

Cisco đã mở rộng các loại sản phẩm từ bộ định tuyến và bộ đóng ngắt mạch tới những sản phẩm định hướng tiêu dùng hơn thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, trong đó có thỏa thuận mua nhà sản xuất hộp cáp Scientific Atlanta năm 2006 và kế hoạch gần đây hơn mua công ty chế tạo thiết hội nghị truyền hình Tandberg hàng đầu thế giới của Na Uy.

Trong một tuyên bố, ông Marthin DeBeer, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận công nghệ của Cisco, nói: “Thiết bị TelePresence phục vụ trong gia đình sẽ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của người tiêu dùng bằng cách cho phép họ giao tiếp với người thân trong gia đình hoặc bạn bè qua hình ảnh video trực tiếp, cho dù họ đang ở bất kỳ đâu”.

Nhà sản xuất thiết bị hội nghị truyền hình Polycom Inc lớn thứ hai của Mỹ – chủ yếu nhắm vào các khách hàng là giới doanh nghiệp – trong tuần này cũng đã loan báo về sản phẩm thiết bị hội nghị truyền hình sử dụng công nghệ của hãng IBM.

Lợi thế của Cisco là có quan hệ gần gũi với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Mạng kết nối Internet chậm là trở ngại chính đối với việc đưa thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng tới các hộ gia đình, và giới quản lý của Cisco nói rằng mối quan hệ đối tác một nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ là nhân tố quan trọng đảm bảo chất lượng hình ảnh cao.

Thiết bị TelePresence mới sẽ sử dụng máy thu hình có độ sắc nét cao và mạng kết nối băng thông rộng của người tiêu dùng.

Nguồn: Vietnam+

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP