Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Chống nước bằng âm thanh với iPhone

Bộ đôi iPhone mới nhất được cho là có khả năng chống nước nhất định, dù chưa nhận được bất kì thông tin nào từ phía Apple. Tuy vậy, một bằng sáng chế của họ cho thấy Apple đang tìm cách hạn chế những tác hại của nước gây ra cho các sản phẩm iPhone của họ theo một phương hướng mới.

 

Xem thêm: Skype “sập mạng” giải pháp giao tiếp nào thật sự tối ưu?

 

Chống nước bằng âm thanh với iPhone

 

Chống nước bằng âm thanh với iPhoneChống nước bằng âm thanh với iPhone

 

Tháng 5/2014, Apple Insider đưa tin rằng họ đã quyết định mua về “Liquid expulsion from an orifice”, một kỹ thuật giúp thiết bị không bị ảnh hưởng bởi các giọt nước thâm nhập từ cổng tai nghe. Dùng âm thanh và cảm biến đặc biệt, công nghệ này cho phép kiểm tra độ ẩm bên trong thiết bị, bằng cách tách đi một điện tích, công nghệ có thể hút và sau đó đẩy các hạt nước theo chiều cố định, lặp lại chu trình này, lượng nước không cách nào thâm nhập vào các linh kiện bên trong mà sẽ nhanh chóng bị đẩy ra ngoài, đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động tốt trong môi trường nước.

 

Công nghệ chống nước cho iPhone

Công nghệ chống nước cho iPhoneCông nghệ chống nước cho iPhone

 

Đối với cổng tai nghe, các xung năng lượng dưới dạng sóng âm để đẩy nước ra ngoài. Tuy nhiên, công nghệ chống nước cho iPhone đã được nghiên cứu từ rất lâu trước đây. Vào tháng 3, họ đã nghiên cứu thành công lớp bảo vệ hydrophobic có khả năng chống nước cho linh kiện bên trong iPhone, nhiều khả năng công nghệ này đã được thử nghiệm cho những chiếc iPhone 6s. Nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 7 có thể chống nước, rõ ràng là Apple đang nghĩ cách áp dụng công nghệ này vào các thiết bị tương lai.

 

Giao tiếp video trực tiếp với người khác thông qua iPhone

Trong rất nhiều lợi ích mà các sản phẩm iPhone của Apple mang đến cho người dùng thì giao tiếp video trực tiếp với người khác thông qua điện thoại là chức năng được đánh giá là cách mạng trong công nghệ. Nhờ vậy mà những tình huống cần trao đổi không cần gặp mặt nhau, đây được xem là một trong những tính năng vượt trội. Các hãng sản xuất chuyên cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình như hội nghị truyền hình Polycom, Aver, Cisco cũng rất quan tâm đến các sản phẩm của Apple để có thể tích hợp các phần mềm ứng dụng mới nhất của mình.

 

Xem thêm: Giải pháp hội nghị truyền hình mới từ hãng Polycom và Microsoft

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP