Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Cách thức để bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến với mọi công ty, tổ chức, doanh nghiệp cũng như với các cơ quan, kể cả các cơ quan chính phủ. Cách thức để bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình cũng vì vậy mà cần được quan tâm một cách đúng mực để đảm bảo sự an toàn thông tin của doanh nghiệp, tổ chức không bị truyền ra ngoài.

 

Xem thêm: Polycom RealPresence Group 310 ưu điểm kỹ thuật Share

 

Bảo mật dữ liệu trên đường truyền hội nghị truyền hình

 Bảo mật dữ liệu trên đườngBảo mật dữ liệu trên đường

 

Sử dụng các mạng dùng riêng: Nên dùng mạng chuyển mạch nhãn đa giao thức trên nền giao thức liên mạng (IP/MPLS) dùng riêng cho cơ quan sử dụng hội nghị truyền hình. Mạng này thường do một đơn vị lớn, có uy tín trong nước cung cấp. Các hệ thống mạng này sử dụng đường truyền riêng, không kết nối vào mạng Internet (hoặc kết nối có kiểm soát) nên giảm thiểu được các nguy cơ mất an toàn.

 

Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network): Đây là một trong những giải pháp bảo mật đường truyền dữ liệu được triển khai hiệu quả nhất

 

Sử dụng cơ chế mã hóa giữa các điểm cầu trong hệ thống: Ngoài việc sử dụng các thiết bị bảo mật đường truyền, có thể áp dụng cơ chế mã hóa giữa các thiết bị đầu/cuối trong hệ thống thiết bị truyền hình hội nghị.

 

Chống các tấn công mạng

 Chống các tấn công mạngChống các tấn công mạng

 

Sử dụng đường truyền dễ bị tấn công mạng nên có thể sử dụng các thiết bị tường lửa (Firewall) để: Cho phép hoặc cấm những dịch vụ truy cập ra ngoài hoặc vào trong; Theo dõi luồng dữ liệu mạng giữa Internet và Intranet; Kiểm soát địa chỉ truy nhập, kiểm soát người sử dụng và việc truy cập của người sử dụng; Kiểm soát nội dung được truyền tải có an toàn không.

  

Áp dụng các quy định về an toàn bảo mật thông tin bằng cách xây dựng các quy định quản lý riêng để đảm bảo mọi việc luôn trong tầm kiểm soát. Có nhiều vấn đề đáng quan tâm về việc kiểm soát truy cập. Sau đây là một số điểm cần lưu ý:

 

– Thay đổi mật khẩu mặc định khi truy cập giao diện quản lý MCU và VCS để tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin; Định kỳ thay đổi các mật khẩu truy cập vào giao diện quản lý.

 

– Áp dụng các giao thức truy cập điều khiển an toàn

 

– Loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các tính năng, chức năng có thể ảnh hưởng đến bảo mật. Chẳng hạn, trên VCS cần vô hiệu hóa các tính năng Điều khiển Camera từ xa (Far End Camera Control), chế độ Streaming, Tự động trả lời (Auto Answer),…. Trên MCU, cần phân quyền cụ thể, đặt mã PIN cho các phiên truy cập trong hệ thống.

 

– Đối với một hệ thống HNTH đã vận hành ổn định cần xây dựng bảng tham số mẫu để áp dụng chung cho cả hệ thống.

 

Xem thêm: Tổng quan Polycom RealPresence Group 310

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP