Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Hội nghị truyền hình có những hình thức nào?

Hội nghị truyền hình ngày nay là một lĩnh vực đã không còn quá xa lạ với nhiều người hay nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, hội nghị truyền hình có những hình thức nào lại là vấn đề mà có ít người biết đến và nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay.

 

Xem thêm: Giải pháp Skype kết hợp với hội nghị truyền hình

 

Hội nghị truyền hình (Video Conference) là giải pháp giúp hai hay nhiều địa điểm mà vị trí về địa lý cách xa nhau có thể truyền tải thông tin, âm thanh, hình ảnh một cách trực tiếp với nhau thông qua đường truyền internet. Hiện giải pháp hội nghị truyền hình được các tổ chức, các doanh nghiệp hay các đơn vị ứng dụng rất nhiều nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu trao đổi thông tin, tổ chức hội nghị, hội họp nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều chi phí và giúp gia tăng về doanh thu.

 
Hội nghị truyền hình hiện có những hình thức nào? Hội nghị truyền hình hiện có những hình thức nào? 

 

Song song đó, giải pháp hội nghị truyền hình còn được ứng dụng cho rất nhiều các ngành khác nhau từ giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, sản xuất cho đến ngành thương mại hay các cơ quan chính phủ giúp mang lại hiệu suất công việc, những thành tựu cao hơn, đồng thời giúp xóa bỏ mọi khoảng cách về mặt địa lý. Ngoài những ứng dụng cho các ngành như vừa nêu thì hội nghị truyền hình có những hình thức nào? Hiện nay hội nghị truyền hình có 3 hình thức chính như: phòng họp hội nghị truyền hình, hội nghị truyền hình dành cho cá nhân và hội nghị truyền hình di động.

 

Room Video Conference (Phòng họp Hội nghị truyền hình)

 

Để bố trí một phòng họp hội nghị truyền hình (Video Conference Room) tiêu chuẩn thì bắt buột phải có 05 thành phần cơ bản sau:

 

• Camera thu hình: Là Camera để ghi lại hình ảnh tại điểm hội nghị và truyền về trung tâm hoặc cho các điểm khác.

• Micro thu âm: Micro để thu lại âm thanh và truyền về trung tâm hoặc các điểm khác, giúp các điểm cầu khác có thể nghe thấy.

• Màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị hình ảnh của các điểm hội nghị ở xa. Có thể là TV, monitor, máy chiếu, hoặc màn hình laptop, desktop…

• Hệ thống loa phát: Hệ thống loa để phát âm thanh của các điểm cầu hội nghị ở xa và có thể nghe được những gì họ nói.

• Bộ codec: Là thiết bị phần cứng hoặc phần mềm có nhiệm vụ mã hoá tất cả tín hiệu hình ảnh, âm thanh thu được ở phòng họp, sau đó truyền đi qua các điểm khác. Đồng thời giúp nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh ở các điểm khác rồi phát ra ngoài cho người tham dự. Bộ Codec có thể là PC/Laptop, tablet, software, hay bộ codec chuyên dụng (Aver, Polycom…) 


Room Video ConferenceRoom Video Conference 

 

Xem thêm: Nguyên lý và chức năng của hệ thống hội nghị truyền hình

 

Desktop Video Conference (Hội nghị truyền hình cho cá nhân)

 

Hội nghị truyền hình cho cá nhân trên Desktop cần có:

 

• PC/Laptop cá nhân (Cần có cấu hình Core i3 trở lên).

• Phần mềm hội nghị truyền hình (được chạy theo chuẩn SIP/H.323).

• Webcam

• Micro thu âm và Speaker.

• Note: Phần mềm hội nghị truyền hình theo chuẩn SIP/H.323 phải tương thích với các thiết bị hội nghị truyền hình phần cứng tiêu chuẩn.

 

Desktop Video Conference Desktop Video Conference 

 

Mobility Video Conference (Hội nghị truyền hình di động)

 

Hội nghị truyền hình di động cần có:

 

• SmartPhone, Tablet hoặc Laptop (có hỗ trợ Camera trước cùng loa và micro).

• Phần mềm hội nghị truyền hình (Phiên bản dành cho hệ điều hành di động Android và iOS).

 

Có thể nói một giải pháp hội nghị truyền hình hoàn chỉnh là giải pháp có thể đồng thời kết nối các Video Conference Room, Desktop và Mobility với nhau, chạy trên cùng một nền tảng IP duy nhất. Điều này giúp hỗ trợ tối đa cho nhu cầu kết nối, trao đổi thông tin mọi lúc mọi nơi với mọi thiết bị với tạo sự thuận tiện và tính tương tác cao hơn.

 

Mobility Video Conference Mobility Video Conference 

 

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP