Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Thiết kế một phòng họp hội nghị truyền hình lý tưởng

Ngày nay khi hội nghị truyền hình đã dần trở thành một giải pháp giao tiếp, hội họp được mọi người ưa chuộng thì để có thể áp dụng giải pháp hội nghị truyền hình một cách hiệu quả nhất, đem lại chất lượng cao thì việc thiết kế một phòng họp hội nghị truyền hình lý tưởng đáp ứng mọi tiêu chuẩn là điều rất cần thiết.

 

Xem thêm: Giải pháp mới AVer VC520 cho hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Phòng họp hội nghị truyền hình lý tưởng

 

Phòng họp hội nghị truyền hình lý tưởngPhòng họp hội nghị truyền hình lý tưởng

 

Để có một phòng họp hội nghị truyền hình lý tưởng thì kích thước của phòng họp chính là yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp phải quan tâm khi muốn thiết kế một phòng họp lý tưởng với các thiết bị hội nghị truyền chuyên nghiệp. Trừ khoảng cách cần thiết phải để lại để có được hiệu quả hình ảnh giữa hàng ghế đầu tiên tới màn hình thì phải đảm bảo phòng họp đủ rộng cho diện tích ít nhất của mỗi người trong phòng phải luôn là từ 2 đến 2,5m2. Khoảng cách từ sàn tới trần nên lớn hơn 3m. Nhiệt độ 15-25oC, độ ẩm 60-80%, Phòng họp cần phải có không khí trong sạch, độ ồn môi trường phòng họp phải được giữ trong khoảng 40dB(A).

 

Ánh sáng của phòng họp hội nghị truyền hình

 

Ánh sáng của phòng họp hội nghị truyền hìnhÁnh sáng của phòng họp hội nghị truyền hình

 

Màu sắc đồ đạc trong phòng sẽ ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh trong hội nghị truyền hình. Nên tránh sử dụng màu đen và trắng vì chúng phản xạ hoặc hấp thụ ánh sáng khiến việc ghi video bị ảnh hưởng không tốt, nên dùng màu kem hoặc xanh dương sáng cho tường, bàn ghế thì tốt nhất nên để màu nâu. Để tăng hiệu quả cho tầm nhìn, màn hình nên được đặt ở giữa và có chiều cao 1m so với sàn. Mỗi người tham dự phải có được góc nhìn trong khoảng nhỏ hơn 60 độ. Kích thước màn hình hiển thị phải dựa trên tốc độ đường truyền, số lượng người tham dự và kích thước của phòng họp. Nếu phòng họp quy mô nhỏ thì khoảng 29 đến 34 inch. Đối với những phòng họp lớn nên dùng màn hình có cường độ sáng cao chuẩn HD.

 

Sự hài hòa của phòng họp hội nghị truyền hình

 

Tất cả các Camera đều có mạch cân bằng màu tự động để thu được màu tự nhiên nên phải thiết kế ánh sáng căn phòng hài hòa nhất. Nguồn sáng nhân tạo là giải pháp tối ưu hơn nguồn sáng tự nhiên trong các phòng họp, và tất cả mành che nên để mầu sẫm. Độ sáng trong phòng họp nên là 500LUX. Phòng hội nghị phải đảm bảo đủ ánh sáng cho người tham gia cuộc họp. Sự tổng hợp cường độ ánh sáng hài hòa sẽ đảm bảo được chất lượng hình ảnh trên màn hình được chất lượng tốt nhất. Phòng họp nên để cách âm và không bị vọng âm, phòng họp chuyên nghiệp cần được trãi thảm trên sàn, trần và tường xung quanh cũng nên được cách âm, cửa sổ và cửa ra vào cách âm bằng kính hai lớp.

Xem thêm: Tính năng videocall của Facebook bắt đầu xuất hiện quảng cáo

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP