Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Smartphone, tablet giúp "tăng tốc" công nghệ hội nghị truyền hình

Polycom đang đẩy mạnh tung ra thị trường giải pháp hội nghị truyền hình tiết kiệm chi phí ứng dụng điện toán đám mây, không đòi hỏi đầu tư nhiều phần cứng, giúp khách hàng tại thị trường đang phát triển như Việt Nam sử dụng hiệu quả ngay trên smartphone, tablet…

SmartphoneMột cuộc họp trực tuyến giữa Việt Nam và Singapore được thực hiện thông qua thiết bị và giải pháp của Polycom.

Theo đánh giá của ông Ari Bose – CIO của Tập đoàn Polycom (Mỹ), hãng hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp cộng tác và truyền thông hợp nhất dựa trên tiêu chuẩn mở, tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nhu cầu ứng dụng hội nghị truyền hình ngày một tăng trong các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp. Và trong đó, việc ứng dụng hội nghị truyền hình qua thiết bị di động cũng rất tiềm năng.

“Việc ứng dụng được thực hiện qua thiết bị như smartphone, tablet chạy hệ điều hành iOS, Android… và cả trên laptop, cho phép người dùng có thể làm việc hiệu quả tại bất cứ nơi đâu trên môi trường Internet”, ông Ari Bose bày tỏ.

Đại diện Polycom cho hay, đón trước xu hướng này, hãng đang nghiên cứu và từ cuối năm 2012 đến nay đã tung ra thị trường loạt giải pháp công nghệ tiên tiến trong truyền thông hợp nhất, giúp nâng cấp chất lượng thoại và video HD, không đòi hỏi phải đầu tư nhiều về phần cứng, giá cả rất cạnh tranh trước đối thủ.

Trong đó, ông Ari Bose lấy ví dụ với bộ giải pháp Polycom RealPresence Cloud AXIS Suite cho phép khách hàng mở rộng cộng tác video ở cấp độ doanh nghiệp với người dùng Skype, Facebook, Google Talk, cho phép mở rộng với nhiều ứng dụng video doanh nghiệp khác thông qua trình duyệt web, dành cho hội nghị truyền hình khối doanh nghiệp và người dùng với chất lượng, mức độ bảo mật cao.

Ngoài ra, nền tảng của Polycom còn cung cấp dung lượng video HD đa điểm cao gấp ba lần, băng thông sử dụng lại tiết kiệm lên đến 50% nếu so với một số giải pháp thông thường của hãng khác, giúp doanh nghiệp giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu…

Chính vì thế, giải pháp của Polycom đang là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu hội họp truyền hình trực tuyến đa dạng của bất kỳ ngành nào, từ chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, y tế, giáo dục, khách sạn… Ngay tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT cùng nhiều tổ chức chính phủ, giáo dục… cũng đang ứng dụng.

Ông Ari Bose nhấn mạnh: Cùng với các yếu tố mạnh về công nghệ hình ảnh, âm thanh thì chính sự linh động và sử dụng dễ dàng đã giúp giải pháp của Polycom ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, giúp các tổ chức và doanh nghiệp thay đổi phương pháp họp mặt truyền thống.

Liên quan đến an ninh bảo mật trong hội nghị truyền hình – một vấn đề mà hiện nay nhiều tổ chức, doanh nghiệp trước khi tìm hiểu ứng dụng vẫn còn rất lo ngại, ông Aris Bose cũng nhấn mạnh: Giải pháp do Polycom cung cấp luôn đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho khách hàng, được trải nghiệm qua thực tế với nhiều thị trường khó tính nhất như Mỹ, Hàn Quốc, Úc… được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục đào tạo, xử án…, đồng thời được nhiều tổ chức độc lập như Forrester Research đánh giá với thứ hạng cao.

Như theo đánh giá của Hãng nghiên cứu độc lập Forrester Research công bố năm 2012 (sau khi xem xét 39 tiêu chí trong mọi môi trường làm việc từ di động, máy bàn cho tới các hệ thống phòng họp, thực tại ảo và đánh giá dịch vụ hỗ trợ đi kèm) thì giải pháp hội nghị truyền hình của Polycom được xếp cao nhất ở nhiều tiêu chí như chất lượng, lộ trình phát triển sản phẩm, quan hệ đối tác, khả năng bảo mật… đồng thời còn có lợi thế cạnh tranh hơn nhiều hãng khác do thiết lập được hệ sinh thái lên tới hơn 7.000 đối tác trên toàn cầu.

Cũng liên quan đến thị trường Việt Nam, ông Ari Bose bày tỏ Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác hiện chưa thoát khỏi giai đoạn kinh tế khủng hoảng diễn ra từ năm 2008 đến nay, đồng thời việc ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình cũng vấp phải nhiều khó khăn như chất lượng hạ tầng đường truyền Internet chậm, khả năng tài chính hạn chế phải thắt giảm chi tiêu cho công nghệ, nhận thức và ý thức ứng dụng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp chưa cao…

Tuy nhiên, phân tích của ông Aris Bose chỉ rõ, chính trong thực tế kinh tế khó khăn như hiện nay các doanh nghiệp cần “tỉnh táo” và có những bước đầu tư phù hợp. Bởi lẽ, công nghệ như hội nghị truyền hình cho phép giảm thiểu chi phí cho việc đi lại và nhiều vấn đề phát sinh như đối với các cuộc họp truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian về lâu dài, đồng thời tăng năng suất lao động.

Nguồn: ICTnews 

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP