Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Nâng chất lượng giáo dục nhờ hội nghị truyền hình

Việc ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo sẽ cho phép tiết kiệm chi phí, tăng cường hiệu quả… tuy nhiên nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.

Nâng chất lượng giáo dục nhờ hội nghị truyền hìnhỨng dụng của Polycom cho phép học thanh nhạc “xuyên quốc gia”

Từ kinh nghiệm trong triển khai công nghệ hội nghị truyền hình cho ngành giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, trao đổi với ICTnews, bà Lynnette Whitfield – Giám đốc Giải pháp và Phát triển thị trường mảng giáo dục Polycom Châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Công nghệ hội nghị truyền hình đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước, trong đó có nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Malaysia, Indonesia, Úc, Trung Quốc…”.

Các quốc gia trên đang đẩy mạnh để đưa hội nghị truyền hình vào các cấp đào tạo từ mẫu giáo cho tới trường trung học, đại học, những tổ chức giáo dục… để ứng dụng rộng rãi trong đào tạo âm nhạc, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật… Tại Trung Quốc, Úc có tổ chức đang dùng tới hàng trăm điểm đầu cuối video để sử dụng công nghệ này.

“Với các tính năng ưu việt, công nghệ hội nghị truyền hình như của Polycom đang tung ra thị trường hỗ trợ cho mọi loại thiết bị từ màn hình tivi kích thước lớn cho tới tablet, smartphone… giúp giảng viên, người có nhu cầu học tập giảm nhiều chi phí do có thể học mọi lúc, mọi nơi. Thậm chí, công nghệ còn cho phép ghi lại bài giảng để cả những người không có điều kiện dự buổi học cũng có thể xem lại sau đó”, bà Lynnette Whitfield bày tỏ.

Tuy nhiên, đánh giá riêng về thị trường Việt Nam, phía Polycom cho rằng việc ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình trong giáo dục đào tạo đến nay vẫn khá mới mẻ, chưa có nhiều tổ chức ứng dụng.

Lý giải thực tế này, bà Lynnette Whitfield nhận định ngoài vấn đề kinh phí đầu tư thì những nguyên nhân cơ bản là nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam chưa nhận thức được hết lợi ích của công nghệ hội nghị truyền hình, còn e ngại vấn đề bảo mật, an ninh trong truyền thông video, yếu tố chất lượng đường truyền Internet hạn chế và cả tâm lý “e dè” tiếp nhận công nghệ của chính người sử dụng…

Thế nhưng, đặt trong thực tế gần đây, cùng với các chương trình cải cách hành chính thông qua ứng dụng CNTT được Chính phủ đẩy mạnh trong nhiều ngành, lĩnh vực thì riêng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, việc ứng dụng công nghệ như đào tạo trực tuyến ngày càng nở rộ và vấn đề ứng dụng hội nghị truyền hình cũng được khuyến khích.

“Đây chính là cơ hội thuận lợi để hội nghị truyền hình được ứng dụng mạnh mẽ hơn trong ngành giáo dục Việt Nam. Nhờ công nghệ này, ngành giáo dục – đào tạo có thể tăng cường trao đổi, tiếp nhận kiến thức của những chuyên gia hàng đầu trên thế giới, sinh viên, học sinh không nhất thiết phải đi du học mới được lĩnh hội kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến…”, bà Lynnette Whitfield nói.

Bên cạnh đó, bà Lynnette Whitfield cũng tiết lộ Polycom thông qua các đối tác trung gian đang tung ra thị trường Việt Nam dịch vụ công nghệ hội nghị truyền hình hiệu quả cao phù hợp với điều kiện tài chính cho nhiều đối tượng tổ chức giáo dục đào tạo. Về mặt kỹ thuật, công nghệ của Polycom được tích hợp những phần mềm bảo mật theo nhu cầu các tổ chức để đảm bảo an toàn tối đa, đồng thời công nghệ có thể tương thích với nhiều nhà cung cấp, không bị ràng buộc bởi các giải pháp hội nghị từ xa độc quyền nào.

Thay vì đòi hỏi đường truyền Internet phải từ 1MBps như giải pháp của nhiều nhà cung cấp khác, công nghệ hội nghị truyền hình của Polycom cho phép một buổi đào tạo, trao đổi kiến thức có thể diễn ra suôn sẻ với chất lượng chỉ 256 KBps – phù hợp với điều kiện còn hạn chế về hạ tầng đường truyền Internet tại Việt Nam.

 Nguồn: ICTnews

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP