Hồ Chí Minh: 0903 998 247 - Hà Nội: 0988 065 836

Nhà cung cấp Giải Pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

Cisco tung ra thiết bị hội nghị truyền hình gia đình Umi

Cisco đã giới thiệu Umi, hệ thống hiện diện từ xa (telepresence) dành cho gia đình, tận dụng TV độ nét cao (HDTV) hiện có và cũng làm việc với Google Video Chat.

Umi sử dụng một thiết bị console, điều khiển từ xa và camera với 5 microphone gắn trên đỉnh của TV, hôm thứ Tư 6/10/2010, Cisco thông báo tại San Francisco (Mỹ).Cisco Umi

Bộ thiết bị sẽ có giá 599 đô la Mỹ (599 USD, ~11,75 triệu đồng) và 24,99 USD (~490.196 đồng)/tháng cho dịch vụ của Cisco. Dịch vụ này sẽ bao gồm các danh sách liên lạc (contact list) dựa trên đám mây và video được lưu trữ. Ngay từ bây giờ đã có thể đặt mua hệ thống và bắt đầu từ ngày 14/11/2010, hệ thống sẽ “hiện diện” tại các cửa hàng điện tử cao cấp Magnolia tại Best Buy. Bắt đầu từ đầu năm tới, Verizon Communications (đã chạy các thử nghiệm của dịch vụ) sẽ đưa nó ra cho những khách hàng băng thông rộng tại nhà của mình.

Ngoài việc nói chuyện trực tiếp với nhau, người dùng sẽ có thể hiện (show) những video đã ghi lại trước đó. Nếu họ bỏ lỡ một cuộc gọi, người gọi có thể để lại tin nhắn video mà sau đó sẽ được truy xuất trên TV, PC hoặc ĐTDĐ. Để bảo đảm sự riêng tư, có một màn trập trên camera mà có thể được kích hoạt, khiến chỉ còn phát ra âm thanh chứ không thấy hình ảnh nữa.

Để “tận hưởng” Umi, ngoài việc mua trang thiết bị và trả phí dịch vụ Cisco hàng tháng, người dùng sẽ cần phải có dịch vụ băng thông rộng với ít nhất 1,5Mbit/giây cho cả tải xuống/tải lên, giới chức Cisco cho biết. Tốc độ 1,5Mbit/giây sẽ cung cấp video 720p còn nếu muốn video 1080p, người dùng sẽ cần băng thông 3,5Mbit/giây cho cả tải xuống/tải lên.

Người tiêu dùng không có Umi sẽ có thể tham gia vào các buổi hội nghị video thông qua Google Video Chat trên PC, với chất lượng mức độ thấp hơn. Không có dịch vụ video bên thứ ba nào khác được hỗ trợ vào lúc này.

Nguồn: IDG News Service

zalo-icon
linkedin-icon
facebook-icon
TOP